CẨM NANG PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY TẠI GIA ĐÌNH

Mỗi năm, trên cả nước xảy ra hàng nghìn vụ cháy tại các khu dân cư gây thiệt hại lớn về người và tài sản, trong đó đặc biệt nghiêm trọng là các vụ cháy tại chung cư, nhà cao tầng, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh,...Vì vậy, trường Mầm non Tả Thanh Oai B đã sưu tầm cẩm nang PCCC trong gia đình để cung cấp một số kiến thức cơ bản nhằm bảo đảm thiết bị PCCC và thoát nạn tại hộ gia đình tới tất cả mọi người.

Trong thời gian gần đây, có rất nhiều vụ cháy xảy ra trong gia đình gây nên những hậu quả đáng tiếc. Có 02 nhóm nguyên nhân gây cháy chủ yếu: Do sự cố hệ thống điện (dây và cáp điện, thiết bị đóng ngắt, công tắc, ổ cắm …) và thiết bị điện (bóng đèn, bàn là, tủ lạnh, quạt, bếp, nồi cơm điện…); Do sơ suất của con người trong sử dụng lửa, xăng dầu, khí đốt, hóa chất...Dưới đây là cẩm nang PCCC trong gia đình do trường Mầm non Tả Thanh Oai B sưu tầm để cung cấp một số kiến thức cơ bản nhằm bảo đảm thiết bị PCCC và thoát nạn tại hộ gia đình tới tất cả mọi người. Các thành viên trong gia đình hãy tự trang bị kiến thức về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình nhé!

Sau đây là một số hình ảnh một số biện pháp phòng cháy:

Một số biện pháp phòng cháy khi lắp đặt điện

Một số biện pháp phòng cháy khi lắp đặt điện

Một số biện pháp phòng cháy khi sử dụng thiết bị điện

Kiểm tra thiết bị điện trước khi ra khỏi nhà

Khi sử dụng các thiết bị điện, chất cháy nổ phải có người trông coi

Lựa chọn các thiết bị đun nấu rõ nguồn gốc, xuất xứ, kịp thời thay thế khi hư hỏng

Không tàng trữ, buôn bán trái phép các chất dễ cháy, nổ

An toàn phòng cháy chữa cháy khi hàn cắt

Trang bị phương tiện, dụng cụ báo cháy, chữa cháy, thoát nạn

Quy trình xử lý khi xảy ra cháy

Giải pháp, kỹ năng thoát nạn