TRƯỜNG MẦM NON TẢ THANH OAI B – 5 NĂM

MỘT CHẶNG ĐƯỜNG ĐỔI MỚI VÀ PHÁT TRIỂN

 

Giới thiệu về trường

Trường mầm non Tả Thanh Oai B được thành lập ngày 12/01/2016, trên cơ sở tách từ trường mầm non xã Tả Thanh Oai thuộc huyện Thanh Trì, Thành phố Hà Nội. Trường gồm có 3 cơ sở nằm trên địa bàn 3 thôn: Cơ sở 1: Điểm trường chính mới được xây dựng với cơ sở vật chất khang trang gồm 15 phòng học và đầy đủ các phòng chức năng, với thiết kế độc đáo gồm 4 khối nhà được ví như 4 cánh hoa sen nằm ở đội 5, thôn Nhân Hòa. Cơ sở 2: Điểm trường nằm ở đội 8, thôn Thượng Phúc gồm 4 phòng học và các phòng chức năng. Cơ sở 3: Điểm trường nằm ở đội 10, thôn Siêu Quần gồm 3 phòng học và phòng chức năng cùng vườn rau, vườn cây ăn quả.

 

Cơ sở 1: Điểm trường chính, đội 5, thôn Nhân Hòa, xã Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội

 

Cơ sở 1: Điểm trường chính, đội 5, thôn Nhân Hòa, xã Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội

 

Cơ sở 2: Đội 8, Thôn Thượng Phúc, xã Tả Thanh Oai

 

Cơ sở 3: Đội 10, thôn Siêu Quần, xã Tả Thanh Oai

 

          Ngày đầu thành lập, trường có 72 cán bộ, giáo viên, nhân viên, gần 575 trẻ với 17 nhóm, lớp. Nhà trường được UBND Thành phố Hà Nội công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 vào tháng 11 năm 2016. Trải qua 4 năm xây dựng, phấn đấu và trưởng thành, nhà trường từng bước đầu tư cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp với đầy đủ trang thiết bị đồ dùng, đồ chơi, phương tiện hiện đại đảm bảo tốt cho công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và số lượng trẻ ra lớp ngày một tăng, năm học sau cao hơn năm học trước. Hiện nay, nhà  trường hiện có 66 cán bộ, giáo viên, nhân viên với tỷ lệ nữ là: 91%; Tổng số: 743 trẻ với 20 nhóm, lớp gồm 4 lớp nhà trẻ, 16 lớp mẫu giáo.

Tập thể CBGV, NV chụp ảnh cùng lãnh đạo LĐLĐ huyện, xã nhân Hội nghị CBGV, NV đầu năm học

         Chi bộ nhà trường không ngừng lớn mạnh về số lượng, chất lượng với 44 đồng chí đảng viên, chiếm 66,7% tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên. Các chức vụ hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, chủ tịch Công đoàn, tổ trưởng tổ chuyên môn, bí thư đoàn thanh niên đều là các đồng chí đảng viên, có kinh nghiệm tổ chức lãnh đạo quản lý và trình độ chuyên môn, có ý thức trách nhiệm cao đảm nhiệm. Vì vậy công tác lãnh đạo, chỉ đạo của chi bộ đối với các mặt công tác trong nhà trường luôn đồng bộ, thống nhất và thuận lợi. Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn gương mẫu về đạo đức, lối sống, sự tận tâm, trách nhiệm trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Mỗi Cán bộ, giáo viên, nhân viên trường mầm non Tả Thanh Oai B luôn khắc ghi và thường xuyên phấn đấu thực hiện theo lời dạy của Bác "Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người". Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là động lực, là niềm tin cho mỗi cá nhân và tập thể nhà trường luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nặng nề và vinh quang của người kỹ sư tâm hồn, mỗi cô giáo trong nhà trường đều cố gắng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống. Ban giám hiệu nhà trường luôn quan tâm, chú trọng đến việc nâng cao chất lượng đội ngũ, tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên, nhân viên đi học nâng cao trình độ chuyên môn trên chuẩn, hiện có 46/66 đồng chí có trình độ chuyên môn trên chuẩn, chiếm 70% tổng số CBGV, NV nhà trường. 100% giáo viên tích cực tham gia học các lớp bồi dưỡng tin học, âm nhạc, tiếng anh để phục vụ công tác giảng dạy. 100% cán bộ quản lý, giáo viên có trình độ tin học B, 85% giáo viên đã soạn, giảng được giáo án điện tử, khai thác từ mạng Internet.

Đội ngũ giáo viên tham gia tập huấn chuyên đề "Xây dựng môi trường giáo dục lất trẻ làm trung tâm"

         

         Hàng năm, trường tổ chức nhiều buổi hội giảng, sinh hoạt chuyên đề, thi giáo viên giỏi các cấp; tham gia các hội thi và hoạt động do ngành giáo dục và đào tạo tổ chức đạt kết quả cao. Nhiệm vụ chính của nhà trường là chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. CBGV, NV nhà trường luôn tạo niềm tin, xứng đáng là những người mẹ thứ hai của các cháu đều là tấm gương không ngại khó khăn, hết mực yêu thương, tận tình chăm sóc các cháu. Mỗi phụ huynh có con em là học sinh của trường đều hài lòng với môi trường học tập, vui chơi, chăm sóc nuôi dưỡng, giáo dục và gửi gắm trọn niềm tin yêu đối với nhà trường. 100% trẻ được tham gia học tập, vui chơi, rèn luyện kỹ năng sống, được tham gia các trò chơi dân gian, tham gia các hội thi bé hát dân ca, bé khỏe bé ngoan, bé thông minh nhanh trí, hội khỏe măng non cấp trường, cấp huyện được đánh giá rất cao trong các kỳ thi.

Giờ hoạt động âm nhạc đổi mới hình thức dạy hát lớp MGL A3 đạt giải nhất hội thi cấp trường

 

Giờ hoạt độngtạo hình lớp MGL A4 đạt giải nhất hội thi "Giáo viên dạy giỏi" cấp trường
Kiến tập chuyên đề PTTM qua hoạt động âm nhạc đổi mới hình thức dạy hát lớp MGN B2

       Đặc biệt, nhà trường luôn quan tâm, chú trọng đến tổ chức các ngày hội, ngày lễ trong năm, các hoạt động tham qua, dã ngoại, hoạt động ngoại khóa, được học sinh, phụ huynh nhiệt tình, hưởng ứng tham gia tạo sân chơi lành mạnh, tăng cường các hoạt động trải nghiệm thực tế giúp trẻ hình thành và giáo dục kỹ năng sống cần thiết cho trẻ, tạo sự hứng thú, yêu trường, yêu lớp, yêu cô giáo, yêu các bạn để thực sự trẻ mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

Tiết mục văn nghệ học sinh lớp MGL nhân ngày Khai giảng năm học mới
Tiết mục văn nghệ học sinh lớp MGN nhân ngày Khai giảng năm học mới

 

Tiết mục văn nghệ học sinh lớp MGL nhân dịp Bé vui Tết Trung Thu năm 2019

 

Các cháu tham gia TCVĐ nhân dịp Tết Trung thu cùng chị Hằng và chú Cuội
Tiết mục văn nghệ học sinh mẫu giáo nhân dịp Bé vui đón Noel

 

Học sinh khối mẫu giáo tham gia ngoại khóa tại Làng thể thao  Erahose Sport Villa
Các cháu khối MGL tham dự hội khỏe măng non cấp trường

 

Hội thi "Bé khỏe - Bé khéo tay" chào mừng ngày 8/3 lớp MGL A4

         Nhà trường thường xuyên tổ chức cân, đo, theo dõi sức khoẻ vào biểu đồ tăng trưởng, kiểm tra sức khỏe cho trẻ đúng định kì, xây dựng thực đơn hấp dẫn phong phú theo tuần, theo mùa để có chế độ nuôi dưỡng, chăm sóc hợp lý trẻ hợp lý, khoa học. Các cô giáo, nhân viên phối hợp với gia đình luôn quan tâm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các con.

           Chế độ dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ được nhà trường đặc biệt quan tâm. Lương thực, thực phẩm cung cấp cho nhà trường đều rõ nguồn gốc, thường xuyên được cơ quan y tế kiểm tra, giám sát. Bếp ăn của nhà trường luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Cô giáo tạo bầu không khí vui vẻ cho trẻ trong hoạt động học tập, vui chơi, giờ ăn; hướng dẫn các cháu biết vệ sinh cá nhân sạch sẽ, động viên các cháu ăn hết suất, chăm sóc từng bữa ăn, giấc ngủ cho các cháu. Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng cuối năm giảm so với đầu năm còn dưới 1%; Tỷ lệ bé ngoan, bé chuyên cần đạt 87-90% hoàn thành và vượt chỉ tiêu theo kế hoạch thực hiện nhiệm vụ hàng năm đề ra.

Ngày hội ẩm thực qua hội thi "Giáo viên - Nhân viên giỏi" cấp trường

 

Phần thi thực hành chế biến xuất ăn tham dự "Nhân viên nuôi dưỡng giỏi" 

 

Phần thực hành nhân viên nuôi dưỡng giỏi cấp trường năm học 2019 - 2020

      Giáo viên mầm non là một nghề vất vả nhưng vinh quang. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên phải tự giác phấn đấu, rèn luyện cả tài lẫn đức. Giáo viên mầm non như người nghệ sĩ đa năng, ca sĩ, hoạ sĩ, nhạc sĩ, bác sĩ, đầu bếp,...Từ đôi bàn tay khéo léo, các cô giáo đã tự học và sáng tạo ra những đồ dùng, đồ chơi dạy học đẹp, phong phú và có tính nhân bản cao.

Nhà trường và từng cán bộ, giáo viên, nhân viên đã thường xuyên phối hợp với các đoàn thể, tổ chức xã hội; liên hệ chặt chẽ với các bậc phụ huynh và nhân dân trên địa bàn bàn, thực hiện tốt các biện pháp chăm sóc, giáo dục trẻ, tạo môi trường, cảnh quan sư phạm xanh, sạch, đẹp, đảm bảo tốt công tác an toàn phòng cháy chữa cháy, an ninh trật tự trong nhà trường.

Đội ngũ CBQL, Nhân viên nuôi dưỡng tham dự hội thi “Bếp ăn ATTP” của TTYT  huyện Thanh Trì
CBGV, NV nhà trường tham gia tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy 

     Năm năm xây dựng và trưởng thành, trường mầm non Tả Thanh Oai đã đạt được những kết quả và thành tích đáng tự hào. Từ năm học 2015 – 2016 khi mới tách trường số trẻ với chỉ có 575 học sinh, đến năm học 2019 – 2020 nhà trường đã đạt tới 743 học sinh, nhà trường luôn làm tốt công tác tuyển sinh đầu năm học đạt chỉ tiêu huyện giao. Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh của nhà trường luôn đoàn kết, thống nhất. Chi bộ nhà trường liên tục đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh; nhà trường nhận giấy khen “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” của UBND huyện 2 năm học, 4 năm liên tục trường đạt tập thể lao động tiên tiến, trường tiên tiến thể dục thể thao cấp huyện, công đoàn vững mạnh xuất sắc 4 năm liền.

Với phương châm “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui, cô giáo như mẹ hiền” trường mầm non Tả Thanh Oai B thực sự là điểm sáng trong bậc học mầm non của xã Tả Thanh Oai nói riêng và huyện Thanh Trì nói chung. Thương hiệu trường mầm non Tả Thanh Oai B đã, đang và sẽ ngày một vang xa. Những thành tích của nhà trường là bông hoa đẹp trong vườn hoa ngàn việc tốt dâng lên Đảng, dâng lên Bác kính yêu. Tập thể CBGV, NV nhà trường nguyện sẽ tiếp tục vững bước đi lên, xứng đáng với niềm tin mà Đảng và nhà nước, ngành Giáo dục giao phó và là địa chỉ đỏ tin cậy của nhân dân xã Tả Thanh Oai nói riêng và nhân dân huyện Thanh Trì nói chung.